จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เก็บมาเล่า.... ชายแดนสุดแสนจะ....
ภาพที่เห็นเป็นเพียงภาพบางส่วนที่คิดว่าน่าจะเผยแพร่ได้ครับบ ภาพนี้สำนักข่าวใหญ่ๆยังไม่สามารถเก็บภาพมาแบบนี้ได้.. ที่มองเห็นเป็นหมอกนั่นคือฝั่งเขมรครับบ ... น่าสังเกตุคือว่าฝั่งโน้นแทบจะไม่มีต้นไม้ใหญ่ๆเหลืออยู่แล้ว มีลักษณะคล้ายทุ่งหญ้า แต่ไม่มีชุมชนอยู่ยกเว้นทหารที่เข้ามาอยู่กันเต็ม ตลอดแนวชายแดน.. ทหารเขมรอพยพเอาลูกเมียมาอยู่กะว่าจะให้เป็นที่ชุมชนพยายามตัดถนน ทำสะพาน.. เพื่อจุดประสงอะไรบางอย่างของเขมรเอง.. ก็ไม่ทราบแน่ชัด.. นี่เป็นภาพเมื่อเกือบสองปีที่แล้ว... แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะแล้ว.. ทหารเขมรได้ทำการตัดถนนเป็นถนนยุทธศาสตร์ คล้ายใยแมงมุมเพื่อการส่งกำลังบำรุงหรือด้วยเหตุผลใดก็ตาม... เราได้แต่ยืนมองเพราะเป็นฝั่งของเขมร...เมื่อทหารเขมรเข้ามาอยู่ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด... สังเกตุได้ว่าเขมรจะตัดไม้ตลอดทั้งวันทั้งคืน.. บางแห่งใกล้กับแนวชายแดนไม่ถึง 500 เมตรด้วยซ้ำ.. บางแห่งเป็นการลักลอบตัดไม้ในเขตแผ่นดินไทยที่ทหารไทยดูแลอยู่ทหารไทยก็ได้ทำการผลักดันออกไปอย่างสมน้ำสมเนื้อ... บาดเจ็บล้มตายไปก็มีให้เห็นเยอะ.. แต่ก็ไม่เข็ด...แอบมาตัดไม้ฝังไทยอยู่เป็นประจำๆ..เฮ้อนี่แหละเขมร...ทำเป็นมึนตลอด... เรียกว่ามึนตาใส..ทำไม่รู้ไม่ชี้... ทหารไทยจะแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ก้ไม่ได้.. เพราะเราทำงานด้วยความตรงไปตรงมา.. มีการล่วงล้ำอธิปก็ต้องจัดการไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น..
ภาพที่เห้นในทุกวันนี้ไม่ใช่แบบนี้แล้ว.. เรียกว่าเขมรได้สร้างรัฐกันชนเรียบร้อยแล้ว... มีการนำลูกเมียมาอยู่ตามแนวชายแดน...ทั้งเด็กผู้หญิง.. มีหมด... เพราะเหตุใดไม่ทราบ...อาจจะเดาได้คือ... ต้องการสร้างภาพว่าตลอดแนวชายแดนคือที่ชุมชน...ก็เป็นได้.. เพื่อสร้างอำนาจต่อรองกับไทย... ก็น่าคิด..

ส่วนนี่เป็นสภาพที่พักของทหารไทย.. ตามแนวชายแดน.... เรียกว่าต้องนอนกอดปืนนอนต่างแฟนทุกคืนครับบบ.. ความกันดาร ความหิว ตู้เย็น ทีวี แอร์เย็นๆไม้ต้องพูดถึงครับบบ แค่ตื่นเช้ามามีน้ำล้างหน้าก็ดีถมไปแล้ว.. น้ำอาบก็มีบ้างไม่มีบ้าง.. ถ้าเป็นหน้าฝนก็ดีหน่อย.. ความเหนื่อย.. ความวิตกกังวล เป็นห่วงผู้อยู่แนวหลัง.. บางคนต้องห่างลูกเมีย... ไอ้เณรลูก ทบ.บางคนถูกแฟนทั้งเพราะไม่มีเวลาให้แฟน... แฟนไม่เข้าใจ..

1 ความคิดเห็น:

  1. ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยนะครับ
    คาสิโนออนไลน์รูปแบบใหม่ แปลกใหม่ เล่นบนมือถือได้ เชิญร่วมสนุกกับเราที่
    https://www.111player.com

    ตอบลบ